Uber nộp thuế 66,68 tỷ đồng

Uber nộp thuế 66,68 tỷ đồng
04/11/2017    7

Theo thông tin đăng tải trên các trang báo điện tử uy tín được cập nhật từ đại diện cục thuế Thành Phố Hồ Chí Minh cho hay, Uber đã cam két sẽ nộp khoản thuế 66,68 tỷ đồng sau khi bị cơ quan này truy thu vào tháng trước.

 Với con số không hề nhỏ cho một gã khổng lồ  hơn 66,68 tỷ  đồng sau khi bị cơ quan này truy thu trước đó, tuy nhiên Uber vẫn liên tục trì hoãn vì một số lý do  chờ cuộc làm việc với tổng cục thuế  và Bộ tài chính.


uber.png


 Dựa trên cơ sở của Hiệp định chống đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Hà Lan uber không phải nộp khoản thuế thu nhập doanh nghiệp bị truy thu. Tuy nhiên sau khi làm việc với Tổng cục thuế và Bộ Tài Chính  thì Uber cam kết thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế doanh nghiệp của mình.

 Theo đại diện của Uber Việt Nam do hiểu sai tinh thần công văn 1882/TCT-CS của Bộ tài chính về chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp, Uber nghĩ rằng chỉ phải kê khai nộp thuế sau thời điểm ban hành công văn, Bộ tài chính lại cho rằng công văn này chỉ mang tính chất hướng dẫn chính sách thuế chứ không định thời hiệu thi hành.


grba.png


 Trong hơn hai năm vừa qua Uber đã mang đến cho người sử dụng một dịch vụ tương đối hài lòng cùng với đó là tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn tài xế, thói quen ra đường hiện nay của giới trẻ gần như 100% là di chuyển bằng uber

 Trong thông tin mới đây nhất của Tổng Cục Thuế cho biết cả Grab và Uber đều lỗ, Grab có vốn đăng ký 20 tỷ đồng nhưng lũy kế  hơn 938 tỷ đồng kể từ khi hoạt động kinh doanh tại Việt Nam 2014 tới nay.

Với nguồn lực vốn từ tổng công ty nên Uber, Grab vẫn rất tiềm năng, hiện nay giống như một con hổ  đẩy lùi các đối thủ ở phía xa trong bước đà.

 

 

 

3.42 (68.33%)
12 bình chọn